Nguyên nhân và cách khắc phục khi Aptomat bị nhảy liên tục

Nếu bạn không muốn vào một ngày đẹp trời trong khi gia đình bạn đang sử dụng điện thì bất ngờ gặp sự cố, điện chập chờn, aptomat bị nhảy không ngừng mà bạn không biết lý do vì sao. Ngày hôm nay, Legrandviet sẽ chia sẻ đến các bạn bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục khi aptomat bị nhảy liên tục hãy theo dõi ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến Aptomat bị nhảy 

Nguyên nhân và cách khắc phục Aptomat bị nhảy liên tục
woman turning off the light-switch in the hall

Aptomat hay còn được gọi là CB tép (MCB) đây là thiết bị thường được dùng để cắt ngắt dòng điện với mục đích bảo vệ các thiết bị điện khi dòng điện quá tải, ngắn mạch và thấp áp. Và có rất nhiều nguyên nhân nhưng sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân chính thường hay gặp phải.

Điện áp bị quá tải

Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính và hầu hết các hộ gia đình nào cũng gặp phải tình trạng này khi sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc do đó, dẩn đến việc aptomat bị nhảy liên tục.

Aptomat bị hỏng

Aptomat bị hỏng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sự hoạt động của chúng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông số kỹ thuật trước khi mua aptomat.

Chập chờn, rò rì dòng điện

Đây là một nguyên nhân nguy hiểm dẩn tới cháy nổ bởi khi bạn lắp dặt aptomat nếu đấu dây sai hoặc do dây âm tường bị hỏng.

Aptomat chất lượng kém

Rất nhiều người có quan điểm rằng aptomat giá sẽ rẻ, không cần phải quá đắt tiền là có thể mua về để sử dụng trong khi chất lượng không được đảm bảo, dễ bị hư hỏng và gây nguy hiểm cho gia đình.

Cách khắc phục 

Nguyên nhân và cách khắc phục Aptomat bị nhảy liên tục

Đối với trường hợp quá tải điện áp bạn cần kiểm tra xem công suất tiêu thụ của thiết bị điện với dòng điện định mức trên aptomat có bị quá tải hay là không. Nếu có thì bạn chỉ cần mua aptomat có công suất phù hợp để thay thế và kiểm tra lại điện áp của các thiết bị điện, không nên sử dụng nhiều thiết bị điện vào giờ cao điểm.

Với trường hợp chập chờn, rò rỉ dòng điện bạn cần kiểm tra cẩn thận các thiết bị điện bằng cách bật từng thiết bị điện lên khi đến thiết bị nào mà aptomat mà nhảy thì sẽ kiểm tra xem các dây thiết bị có bị đứt hay không.

Nếu bạn đã thử hết các thiết bị điện mà aptomat không bị nhảy thì rất có thể do aptomat của bạn bị hỏng, nếu vậy hãy thay ngay  aptomat mới.

Còn đối với aptomat kém chất lượng thì bạn hãy lựa chọn từ những đại lý phân phối chính hãng và những aptomat chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như thiết bị đóng cắt của Legrand để đảm bảo về chất lượng.

Tổng kết:

Như vậy, qua bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục khi Aptomat bị nhảy liên tục, chúng ta có thể thấy rằng việc aptomat bị nhảy liên tục và cách khắc phục chúng cũng không phải là điều quá khó khăn để nhận biết được. Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà Legrandviet cung cấp trên đây sẽ giúp quý khách có sự lựa chọn đúng đắn khi lắp đặt thiết bị điện cho ngôi nhà của mình. Liên hệ hotline 0973 973 489 để được tư vấn nhanh nhất và nhận báo giá tốt nhất hôm nay.