Cần lưu ý gì khi mua công tắc, ổ cắm

Cần lưu ý gì khi mua công tắc ổ cắm là câu hỏi mà có lẽ khá nhiều người đang đặt ra khi chuẩn bị lựa chọn thiết bị điện cho gia đình mình. Công tắc, ổ cắm là một trong những thiết bị điện dân dụng không thể thiếu trong mọi công trình. Những thết bị này giúp vận hành các thiết bị trong ngôi nhà của bạn hay bất cứ công trình nào và còn đảm bảo an toàn khi sử dụng điện. Vì vậy, việc chọn lựa để mua công tắc, ổ cắm rất quan trọng. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để có những lựa chọn đúng đắn.

Những điều cần lưu ý khi mua công tắc, ổ cắm nói chung 

Cần lưu ý gì khi mua công tắc, ổ cắm

Trước khi chọn mua công tắc ổ cắm bạn cần tìm hiểu các loại thiết bị thông dụng này, nhất là khi bạn thi công lựa chọn sao cho phù hợp với công trình mà bạn cần. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng phải thực sự kĩ lưỡng, nếu bạn không muốn phải tốn nhiều thời gian, công sức khi lựa chọn sai. Sau đây là những lưu ý quan trọng khi chọn mua công tắc, ổ cắm.

Các loại công tắc, ổ cắm thông dụng

Cần lưu ý gì khi mua công tắc, ổ cắm

Để có quyết định đúng đắn trong việc chọn lựa thiết bị điện nói chung và công tắc ổ cắm nói riêng. Trước tiên, bạn phải có trong đầu từ 1 đến 2 thương hiệu uy tín, nổi tiếng để có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có vô cùng nhiều hãng thiết bị điện có thể kể đến như Sino, Panasonic là những hãng được sản xuất tại Việt Nam vì thế giá rất rẻ phù hợp với những công trình bình dân đến trung cấp.

Thứ hai đó là những thiết bị điện cao cấp được nhập khẩu, thường thì nhập khẩu ở thị trường châu Âu là thị trường khắt khe về chất lượng sản phẩm và thiết kế.

Một trong số thiết bị điện cao cấp được nhập khẩu đó là thiết bị điện legrand đã có mặt tại Việt Nam rất lâu rồi và là một trong số những dòng được khách hàng ưa thích vì đây là phân khúc cao cấp, phù hợp với những công trình lớn như khách sạn, biệt thự, nhà mặt phố, chung cư cao cấp…

Loại công trình thực hiện

Nếu bạn là một nhà thầu và thực hiện nhiều công trình với quy mô lớn, yêu cầu cao như: khách sạn, biệt thự, chung cư cao cấp …thì không thể nào lắp những công tắc, ổ cắm phân khúc bình dân được. Vì về mặt mỹ quan sẽ không được đẹp mắt và sẽ bị đánh giá là thiếu sự tinh tế trong khâu bày trí.

Hoặc nếu bạn là gia chủ đang tìm kiếm cho gia đình mình những thiết bị điện chất lượng. Ngoài những hãng phổ biến như sino, panasonic cho phân khúc tầm trung và bình dân thì thiết bị điện legrand là một trong số những hãng thiết bị điện cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ về chất lượng, thiết kế mà tính năng của nó còn đi đầu trong lĩnh vực này.

Loại công tắc, ổ cắm phù hợp với từng khu vực công trình

Công tắc, Ổ cắm thường có rất nhiều loại và mẫu mã khác nhau vì vậy, bạn nên chọn cho mình từng loại công tắc phù hợp với từng loại khu vực trong công trình.

Chẳng hạn, khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh cần phải sử dụng ổ cắm có mặt che chống thấm để tránh trường hợp nước sẽ bị vào các thiết bị điện điều này sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng điện, bạn nên lắp các ổ cắm cạo râu ở khu vực này. Hoặc những công tắc, ổ cắm âm sàn cũng cần phải sử dụng sản phẩm chuyên dụng của nó.

Thời điểm thích hợp để mua công tắc ổ cắm

Cần lưu ý gì khi mua công tắc, ổ cắm

Thời điểm thích hợp nhất để bạn chọn mua công tắc, ổ cắm đó là khi công trình đang trong quá trình hoàn thiện phần thô. Khi bạn mua công tắc, ổ cắm nếu không ưng hoặc đế âm với mặt che không khớp nhau sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đục đi đục lại quá nhiều lần. Đây là trường hợp nhiều người hay gặp phải nhất.

Bạn nên chọn thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thiện phần thô để đi mua công tắc ổ cắm vì với các hãng thiết bị điện cao cấp này để chọn được sản phẩm ưng ý mà còn sẵn hàng thường sẽ rất khó.

Vì vậy, để chọn được công tắc, ổ cắm ưng ý quả là kì công nhưng cũng rất xứng đáng. Dù chỉ là một phần nhỏ trong ngôi nhà thôi nhưng trong bức tranh tổng thể nó lại làm công trình của bạn trở nên hoàn hảo. Qua bài viết Cần lưu ý gì khi mua công tắc, ổ cắm của Legrandviet, chắc chắc rằng bạn đã có những tính toán và quyết định cho riêng mình.Nếu bạn muốn mua công tắc ổ cắm chất lượng, đẹp mắt hãy liên hệ với với chúng tôi qua số hotline 0973 973 489, để được tư vấn và mua sản phẩm với giá thành cực kỳ ưu đãi.