Giới thiệu Aptomat MCB của Legrand

Thiết bị điện Legrand luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các loại công trình. Để chọn mua được CB tép phù hợp với gia đình bạn, trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các loại CB tép (MCB) và chức năng của nó qua bài viết Giới thiệu Aptomat MCB của Legrand dưới đây nhé.

Tóm tắt qua về CB tép (MCB) Legrand Việt Nam

Giới thiệu Aptomat MCB Legrand

CB tép tên tiếng anh là Miniature Circuit Breaker (MCB) người Việt chúng ta thường gọi theo phiên âm tiếng Nga là Aptomat có chức năng để bảo vệ khi bị quá tải, ngắn mạch trong hệ thống điện và có nhiều loại CB tép với hình dạng, chức năng, kích thước khác nhau phù hợp cho nhiều công trình dù lớn hay nhỏ.

Để tránh tình trạng CB tép/Aptomat bị nhảy liên tục, chúng ta cần phải hiểu rõ để phân loại và chức năng của CB tép

Phân loại và chức năng của MCB

CB tép thường được sử dụng cho các mạng điện hạ thế, dùng trong hệ thống điện dân dụng, công nghiệp nhỏ với chức năng là đóng ngắt mạch khi có sự cố không may xảy ra, điện thấp áp. Thiết bị điện legrand cung cấp nhiều loại CB tép với dòng định mức khác nhau để phù hợp với mỗi vị trí lắp đặt.

CB 1 PHA:

Giới thiệu Aptomat MCB Legrand

CB 1 pha có hình dạng tép nhỏ, thường được lắp đặt và dùng trong mạng điện dân dụng là phổ biến

CB 1 pha lại được phân loại 1 cực và 2 cực :
Dùng loại 1 cực khi bạn muốn thực hiện những chức năng của CB tép trên 1 dây cung cấp cho tải 1 pha.

Dùng loại 2 cực khi bạn muốn thực hiện những chức năng của CB tép cho 2 dây cấp cho tải 1 pha, cái này cúp CB an toàn.

CB 2 PHA:

Cùng với CB 1 pha thì CB 2 pha cũng được dùng phổ biến trong mạng điện dân dụng. Cấu tạo của CB 2 pha gồm 1 dây pha và 1 dây trung tính. Các CB 1 pha và CB 2 pha thường có dòng điện áp là 220-240VAC.

MCCB 3 PHA:

Giới thiệu Aptomat MCB Legrand

CB 3 pha lại được chia thành loại 3 pha 3 cực và 3 pha 4 cực.
CB 3 pha 3 cực thực hiện 3 chức năng cho 3 dây pha cung cấp cho tải 3 pha hoặc 3 tải 1 pha.

CB 3 pha 4 cực thực hiện 3 chức năng cho 3 dây pha và 1 dây trung tính cung cấp cho tải 3 pha hoặc 3 tải 1 pha.

Với dạng tải sử dụng điện áp pha (tải 380V) là dạng tải đặc biệt thường là tải trở thì dùng CB 3 pha cung cấp. Bỏ trống 1 cực chú ý cân bằng pha, trường hợp này sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Đây là loại thường được dùng trong mạng điện công nghiệp vì tải có công suất tương đối lớn.

Tổng kết:

Qua bài viết Giới thiệu Aptomat MCB của Legrand, Thiết bị điện Legrand hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về các loại CB khác nhau và có những sự lựa chọn CB phù hợp với công trình nhà bạn. Và các CB tép có chất lượng cao mới sử dụng được lâu dài và an toàn cho bạn và gia đình. Hãy đến với các thiết bị đóng cắt Legrand để chọn được nhiều mẫu mã các loại CB tép khác nhau và giá cả phù hợp. Liên hệ hotline 0973 973 489 để được tư vấn và nhận báo giá sớm nhất.