Những điều cần biết về thiết bị điện thông minh Legrand

Hiện nay, lắp đặt điện thông minh Legrand là giải pháp tốt nhất để hoàn thiện tính năng tự động hóa cho mọi ngôi nhà. Trong bài viết dưới đây, Legrandviet sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu chi tiết tất tần tất những điều cần biết về thiết bị điện thông minh Legrand

Thiết bị điện thông minh Legrand là gì?

Thực tế hiện nay, có thể khẳng định rằng hệ thống thiết bị điện thông minh Legrand là cách hình dung đơn giản nhất về một ngôi nhà hiện đại. Điều này cho thấy, đây là dòng sản phẩm được lựa chọn lắp đặt nhiều nhất trong thiết kế nhà thông minh.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, thiết bị điện thông minh Legrand là hệ thống thiết bị điện được tối ưu hóa tính năng đến mức siêu việt, . Việc lắp đặt thiết bị thông minh này cho phép người dùng có thể đơn giản hóa việc điều khiển hệ thống điện của cả ngôi nhà.

Để quý khách hàng dễ hiểu hơn thì khi lắp đặt thiết bị điện thông minh chúng ta có thể điều khiển toàn bộ hệ thống điện dễ dàng, nhanh chóng chỉ bằng mỗi lần chạm trên màn hình điện thoại.

Những điều cần biết về thiết bị điện thông minh Legrand

Hệ thống thiết bị điện thông minh Legrand đảm bảo chống giật, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ưu điểm hệ thống thiết bị điện thông minh Legrand

Thiết bị điện thông minh có thể tối ưu hóa tính năng của hệ thống điện tới mức ưu việt, thêm một ưu điểm nữa của thiết bị điện này đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không lo bị giật hay chập điện.

Sở dĩ như vậy vì thiết bị điều khiển hệ thống thiết bị điện thông minh Legrand chỉ sử dụng điện áp 27V 1 chiều. Nhờ vậy nên người dùng không phải tiếp xúc trực tiếp với dòng điện áp lớn 220VAC.

Những điều cần biết về thiết bị điện thông minh Legrand

Thêm một điểm cộng tuyệt vời không thể bỏ qua của hệ thống điện này là việc sửa chữa vô cùng đơn giản khi xảy ra sự cố. Bởi vì các hệ thống điện trong hệ thống điện thông minh Legrand được lắp đặt trên cơ sở mạng ngang hàng nên mỗi hệ thống có tính độc lập. Vì vậy khi xảy ra sự cố, chúng ta chỉ cần tìm xác định lỗi xảy ra ở hệ thông nào để xử lý cục bộ, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức bỏ ra.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện thông minh Legrand

Các hệ thống điều khiển của thiết bị điện thông minh Legrand hiện nay gồm có:

  1. Hệ thống được điều khiển qua cảm biến chuyển động
  2. Hệ thống được điều khiển qua thời gian
  3. Hệ thống được điều khiển qua sóng radio
  4. Hệ thống được điều khiển qua phím trên tường nhà
  5. Hệ thống được điều khiển qua remote khi không ở nhà
  6. Hệ thống được điều khiển qua điện thoại mạng GSM
  7. Hệ thống được điều khiển qua màn hình chuông hình
  8. Hệ thống được điều khiển qua tivi thông minh
  9. Hệ thống được điều khiển qua màn hình cảm ứng điện thoại
  10. Hệ thống được điều khiển qua ipad, iphone

Về nguyên lý hoạt động, thiết bị thông minh Legrand hoạt động bằng cách truyền tín hiệu qua hệ thống điều khiển riêng biệt sử dụng điện áp 27V, 1 chiều là SCS BUS.

Trong đó, các thiết bị liên hệ sẽ được thiết lập một địa chỉ định trước để gửi tin nhắn. Thiết bị điều khiển sẽ tiếp nhận tín hiệu từ môi trường bên ngoài, sau đó chuyển sang tín hiệu thông minh rồi gửi trực tiếp tới hệ thống điều hành để điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà bạn.

Hình ảnh thực tế thiết bị điện thông minh Legrand

Những điều cần biết về thiết bị điện thông minh Legrand

Qua bài viết Những điều cần biết về thiết bị điện thông minh Legrand mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Nếu quý khách có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về thiết bị điện thông minh Legrand, vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0973.973.489 để Legrandviet tư vấn và hỗ trợ đặt hàng tốt nhất cho quý khách.